UBND Tỉnh Đồng Nai Ban Hành Chỉ Thị 19/CT-UBND | TRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC XUÂN MAI
Trở Về Đầu Trang!

UBND Tỉnh Đồng Nai Ban Hành Chỉ Thị 19/CT-UBND

UỶ BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐỒNG NAI 

CHỈ THỊ 19/CT-UBND 

Qua xem xét tình hình thực tế thực hiện Kế hoạch số 11102/KH-UBND ngày 15/9/2021 và Văn bản số 11959/UBND-KGVX ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh. Để tiếp tục chủ động thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong giai đoạn bình thường mới, đồng thời đảm bảo công tác phòng, chống dịch; Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch kể từ lúc 00 giờ ngày 09 tháng 10 năm 2021 đối với khu vực ngoài vùng phong tỏa như sau:

- Các hoạt động được mở lại như: cắt tóc, gội đầu; xây dựng; buôn bán lương thực phẩm; dịch vụ phục vụ xã hội; đám cưới, đám tang, thể dục thể thao và tôn giáo (giới hạn người), ăn uống bán mang đi, tạp hóa....và một số lĩnh vực khác.
- Đặc biệt có thể sẽ tạo điều kiện cho người tiêm Vắc Xin được lưu thông trong tỉnh.
- Bỏ giấy đi đường, bỏ giờ giới nghiêm từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

Chi tiết nội dung chỉ thị:

1. Đề nghị người dân luôn nêu cao ý thức tự giác, chủ động và động viên người thân cùng gia đình tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và sống an toàn; thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang - Khoảng cách - Khai báo y tế - Khử khuẩn - Không tụ tập đông người). 

- Người dân tham gia lưu thông trong nội tỉnh khi đã được tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi và 14 ngày sau tiêm hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 06 tháng. Khuyến cáo người dân chưa được tiêm vắc xin chỉ tham gia lưu thông khi thật sự cần thiết như chăm sóc sức khỏe khẩn cấp, mua hàng hóa thiết yếu, thiên tai, hỏa hoạn và các trường hợp đặc biệt khác. Khi tham gia lưu thông người dân phải sử dụng mã QR trên ứng dụng PC-Covid và thể hiện lịch sử tiêm chủng; trường hợp không có mã QR thì xuất trình giấy xác nhận đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm) hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 06 tháng khi các cơ quan chức năng yêu cầu. 

- Đối với việc đi lại ngoài tỉnh khi thực sự cần thiết phải di chuyển thì thực hiện theo đúng quy định và tuân thủ các điều kiện, yêu cầu của địa phương nơi đến. 

- Bãi bỏ các loại Giấy đi đường đã quy định trước đây, bãi bỏ việc hạn chế lưu thông từ 18 giờ đến 06 sáng hôm sau. 

2. Về các chốt kiểm soát phòng, chống dịch: 

Bãi bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch; chuyển qua hoạt động các tổ tuần tra kiểm soát trên từng địa bàn; chỉ duy trì các chốt kiểm soát giáp ranh thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh lân cận và các chất khu vực phong tỏa trong phạm vi hẹp nhất. Trường hợp cần thiết Chủ tịch UBND cấp huyện quyết định thành lập các chốt kiểm soát tiếp giáp quốc lộ thuộc địa bàn quản lý, đảm bảo không cản trở lưu thông đối với các trường hợp đủ điều kiện lưu thông và chịu trách nhiệm về quyết định của mình. 

3. Các hoạt động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân: 

a) Các cơ quan, đơn vị Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, các cơ quan, đơn vị Nhà nước của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc tại công sở với số lượng do Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

- Từng cơ quan, đơn vị kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch đối với người ra vào trụ sở. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc công chức, viên chức và người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở. 

- Được tổ chức hội họp, các sự kiện tập trung dưới 30 người trong 01 phòng và bảo đảm giãn cách; yêu cầu người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 dưới 06 tháng. 

b) Hoạt động thể dục, thể thao (trừ các hoạt động thể thao dưới nước): 

- Trong nhà: Tập trung dưới 10 người tại một địa điểm, địa điểm phải thoáng khí, khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 02 mét; người tham gia phải được tiêm ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 06 tháng. 

- Ngoài trời: Tập trung dưới 15 người tại một địa điểm, khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 02 mét; người tham gia phải được tiêm ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 06 tháng. 

c) Hoạt động giáo dục, đào tạo: tiếp tục tổ chức dạy - học gián tiếp trên môi trường internet, qua truyền hình, từng bước củng cố các điều kiện để có thể kết hợp dạy - học trực tiếp. 

d) Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự tập trung tối đa 10 người, người tham gia phải được tiêm ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 06 tháng; giữ khoảng cách tối thiểu giữa người với người là 02 mét. 

đ) Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, khách sạn, nhà nghỉ, điểm tham quan du lịch được hoạt động tối đa 50% công suất với điều kiện người sử dụng lao động, người lao động và khách phải được tiêm ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 06 tháng. Các nhà hàng trong các cơ sở lưu trú, cơ sở nghỉ dưỡng, tham quan du lịch không tổ chức buffet cho khách. 

e) Đám tang, đám cưới: Tập trung không quá 30 người cùng một thời điểm; người tham gia phải được tiêm ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và 14 ngày sau tiêm hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 06 tháng. 

4. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ được hoạt động: 

a) Doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, sản xuất, kinh doanh nông, lâm, ngư nghiệp, dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú y. 

b) Công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện, nước; nhiên liệu; phân bón, thuốc thú y...); tổ chức tín dụng, ngân hàng, bổ trợ doanh nghiệp, người dân (công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm...), logistics, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, tang lễ, sản xuất nông nghiệp; dịch vụ công ích; hoạt động kinh doanh thương mại điện tử. 

c) Dịch vụ sửa chữa, bảo trì các loại xe, máy móc, thiết bị dân dụng, công nghiệp, dịch vụ quản lý, vận hành, bảo trì, sửa chữa, ứng dụng hệ thống hạ tầng, trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư, sửa chữa nhà. Cửa hàng tạp hóa; cửa hàng sách, thiết bị văn phòng, đồ dùng, dụng cụ học tập, công nghệ thông tin, thiết bị tin học; cửa hàng điện máy, điện thoại, cửa hàng vật liệu xây dựng, cửa hàng mắt kính, cửa hàng thời trang, may mặc; cửa hàng vàng bạc đá quý và đồ trang sức. 

d) Trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa, chợ đầu mối, chợ truyền thống thực hiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng”. 

đ) Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi. 

e) Cơ sở cắt tóc, gội đầu được hoạt động không quá 10 người cùng một thời điểm. 

g) Đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng hóa trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp tiếp tục thực hiện các hoạt động của đơn vị theo quy định của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 11102/KH-UBND ngày 15/9/2021 từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới và văn bản số 11715/UBND-KGVX ngày 25/9/2021 hướng dẫn tạm thời thực hiện các phương án sản xuất kinh doanh đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Yêu cầu các cơ sở và người dân tham gia các hoạt động tại mục 4 Chỉ thị này đảm bảo tiêm đủ liều vắc xin hoặc tiêm mũi 1 sau 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 06 tháng, tuân thủ 5K, bảo đảm khoảng cách và thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định. 

5. Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (trừ phẫu thuật thẩm mỹ), cơ sở kinh doanh, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị y tế công lập, ngoài công lập được hoạt động. 

Yêu cầu các cơ sở và người dân tham gia các hoạt động này đảm bảo tiêm đủ liều vắc xin hoặc tiêm mũi 1 sau 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh 

Covid-19 dưới 06 tháng, tuân thủ 5K, bảo đảm khoảng cách và thực hiện công tác phòng, chống dịch theo quy định. 

6. Tổ chức thực hiện 

a) Đề nghị Thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương căn cứ chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện và hướng dẫn người dân, đơn vị, tổ chức thực hiện các hoạt động nêu trên đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo quy định; thường xuyên thông tin, tuyên truyền đến người dân để triển khai hiệu quả các nội dung nêu trên; kịp thời ghi nhận, tiếp thu các phản ánh, đánh giá của người dân để điều chỉnh phù hợp tình hình thực tế. 

b) Giao UBND các huyện, thành phố tổ chức thành lập các đoàn/tổ kiểm tra liên ngành thường xuyên, đột xuất kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; trường hợp khó khăn, vướng mắc chủ động báo cáo đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo. 

c) Các hoạt động không nêu tại văn bản này tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Đối với các trường hợp đặc biệt khác cần thiết thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội nhưng chưa được quy định trong văn bản này sẽ được xem xét xử lý theo từng trường hợp cụ thể. 

Trong quá trình thực hiện, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh và hướng dẫn, quy định của Chính phủ, Bộ ngành Trung ương; Chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét, điều chỉnh các nội dung cho phù hợp./. 

#Chi_Thi_19_CT_UBNDTRƯỜNG MẦM NON TƯ THỤC XUÂN MAI

"Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan."